fbpx

2 phương pháp điều trị mụn cóc phổ biến

Mụn cóc rất dễ lây lan gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh. Việc phát hiện và điều trị mụn cóc sớm giúp đạt được hiệu quả tốt hơn. Cùng tìm hiểu cách chuẩn đón và điều trị mụn cóc bằng thuốc.

Là những mụn nổi lên với bề mặt xù xì, chai cứng do các tế bào da bị sừng hóa. Mụn cóc rất thường xuất hiện ở gan bàn chân với một đốm đen ở giữa và làm cho bệnh nhân thấy đau khi bước chân đi. Mụn cóc thường tự khỏi nhanh chóng nhờ khả năng đáp ứng miễn dịch của bệnh nhân. Việc điều trị chỉ cần thiết khi mụn gây nhiều khó chịu cho bệnh nhân.

Điều trị mụn cóc bằng thuốc

Dùng chế phẩm bôi ngoài da có chứa acid salicylic, chẳng hạn như Salactol. Trước tiên, ngâm mụn trong nước ấm khoảng ít phút để làm mềm và loại bỏ đi phần tế bào chết bằng cách dùng một phiến đá mài hay đá bọt, sau đó bôi thuốc lên. Lặp lại thường xuyên mỗi ngày, có thể kéo dài đến 3 tháng. Chú ý không để thuốc dính vào những vùng da bình thường bao quanh mụn.

Điều trị mụn cóc bằng phương pháp lạnh

Liệu pháp lạnh với nitơ lỏng có thể được dùng cho những mụn cóc không đáp ứng với thuốc bôi. Phương pháp điều trị này gây đau nhiều nên không hợp với trẻ em. Cần cho bệnh nhân biết trước là việc điều trị có thể làm cho chỗ da nơi đó bị phồng giộp. Nếu có nhiều mụn, có thể cần phải điều trị chia thành nhiều lần, và khoảng cách tốt nhất giữa 2 lần điều trị là 3 – 4 tuần. Đôi khi có những mụn rất khó trị đòi hỏi phải dùng đến các phương pháp nạo và đốt. Những mụn cóc ở gan bàn chân nên được để lành tự nhiên, bởi vì việc điều trị thường rất khó đạt hiệu quả tốt.

Khi phát hiện các dấu hiệu bất thường hoặc có cảm giác tình trạng bệnh diễn biến phức tạp, người bệnh cần tìm đến sự tư vấn của bác sĩ để được thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị mụn cóc phù hợp.

NHÀ THUỐC SONG HƯƠNG 

  • Địa chỉ: Quốc lộ 1A - Thôn Kế Xuyên - Xã Bình Trung - Huyện Thăng Bình - Tỉnh Quảng Nam
  • Điện thoại: 0903 581 114 -  03 77 181 181 
  • Hoặc nháy máy - Chúng tôi sẽ gọi lại!
  • Nhận gửi thuốc qua bưu điện - Nhận & thanh toán tiền tại nhà!
Call Now Button