fbpx

Trị mề day bằng những thảo dược nào?

Mặc dù nguyên nhân của phát ban không phải luôn luôn được biết đến, họ thường là một phản ứng với cơ thể giải phóng histamin, mà nó hiện khi chúng ta có một phản ứng dị ứng với thực phẩm, thuốc men hoặc chất gây dị ứng khác. Histamin cũng là đôi khi phản ứng của cơ thể với nhiễm trùng, stress, ánh nắng mặt trời và những thay đổi về nhiệt độ, trong số những thứ khác. Mề đay thường biểu hiện như, sưng, ngứa, đỏ vùng nhỏ trên da có thể xảy ra khác thường . Nếu không điều trị, phát ban (mề đay) thường mờ dần trong vòng một vài giờ, nhưng những người mới có thể xuất hiện ở nhiều vị trí của họ. Hầu hết các dịch hive tự giải quyết hoàn toàn trong vòng một vài ngày. Bạn có thể điều trị mày đay tự nhiên để nhận được cứu trợ từ các triệu chứng.

Điều trị phát ban tự nhiên.

1.Áp dụng một ướt, gạc lạnh để các nốt mề đay giảm sưng và làm mát da bị viêm.

 •  Làm ẩm khăn giấy với nước lạnh và đặt nó vào da của bạn bị ảnh hưởng trong 15 phút tại một thời điểm.
 • Thoa lại các gạc lạnh vài giờ khi cần thiết để giảm đau và sưng. Nếu phát ban là khủng khiếp đó là dễ nhất để có lạnh lùng của một bồn tắm (bao gồm phát ban với nước) trong 20-30 phút và sau đó ở lại mát mẻ.
 • Tham gia một tắm lạnh  có thể làm cho các mề đay lan nhanh và xấu đi. Nó  phụ thuộc vào mỗi người, và làm thế nào phù hợp cho da nhạy cảm của họ

2 . Uống các loại trà thảo dược để điều trị bệnh mề đay  tự miễn. Mua túi trà hoặc mua các loại thảo mộc lỏng và pha trà của riêng bạn. Nói chung, bạn nên sử dụng 1 thìa cà phê thảo dược cho mỗi cốc nước nóng. Ngâm lá hoặc hoa thảo mộc mẫu đơn khoảng 10 phút, và các loại thảo dược mát gan  20 phút. Uống 3-4 tách trà mỗi ngày cho hiệu quả tối ưu.

 • Trà xanh, thường được biết đến với lợi ích sức khỏe của mình, bao gồm cả các hiệu ứng kháng histamin, có sẵn cả hai có và không có caffeine.
 • Rễ cam thảo có thể làm giảm viêm do phát ban và hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn để giúp cơ thể bạn phục hồi từ các triệu chứng một cách nhanh chóng hơn. Nếu bạn bị huyết áp cao, bệnh tim, phù thũng, hoặc đang dùng một số thuốc như warfarin hay các thuốc lợi tiểu, không nên dùng nhiều cam thảo.
 • Goldenseal, tốt nhất được biết đến với lợi ích tiêu hóa của nó, cũng đã được tìm thấy là có lợi cho người bị dị ứng thực phẩm để loại bỏ hoặc làm giảm các phản ứng dị ứng.
 • Làm giảm viêm vùng da, có thể hữu ích nếu các tổn thương da xuất hiện từ bệnh mề đay nặng. Nếu bạn bị tiểu đường hoặc đang uống huyết áp hoặc thuốc làm loãng máu, mỡ máu không dùng kháng histamine có nhiều tác dụng phụ.
 • Trà hoa cúc thường được sử dụng bởi những người để điều trị phát ban, mặc dù không có bằng chứng khoa học để chứng minh lợi ích của nó trong điều trị mề đay. Nếu bạn đang dùng warfarin, không dùng hoa cúc mà không có sự chấp thuận của bác sĩ.

 

Hãy thử các thuốc kháng histamine thảo dược khác. Hầu hết các biện pháp có thể được uống dưới dạng thuốc viên. Họ phải cung cấp  tạm thời khỏi ngứa hoặc giảm mẩn đỏ. Thuốc kháng histamin thảo dược tự nhiên bao gồm:

 • Cây tầm ma châm chích. Điều này nghe có vẻ lạ, bởi vì chạm vào cây tầm ma trong tự nhiên có thể tạo ra một phát ban không giống như mề đay. Một số bác sĩ, tuy nhiên, bạn nên dùng một chế phẩm đông khô của cây tầm ma châm chích, được biết đến với khả năng của mình để làm giảm lượng histamine cơ thể sản xuất. [2]
 • Cây khoản đông có thể có hiệu quả như một chất chống histamine tự nhiên. Châu Âu có một lịch sử lâu dài của việc sử dụng nhà máy để chữa bệnh ngoài da. [3] Các lá hoặc có thể được nghiền thành bột nhão hoặc chiết xuất cây khoản đông có thể được uống dưới dạng thuốc viên.
 • Basil cũng có thể làm việc như một thuốc kháng histamine tự nhiên. Đun nóng một vài cành lá húng quế lên theo số hơi nước và áp dụng nhẹ nhàng đến mề đay. Basil có thể giúp trấn an cơ thể mà các đại lý nước ngoài gây ra phát ban không phải là một cái gì đó nó nên được chiến đấu.[4]

Ngâm trong nước ấm nóng, bột yến mạch tắm làm giảm ngứa làn da của bạn sự thật.Điều này đặc biệt hữu ích nếu phát ban chiếm phần lớn của cơ thể hoặc tập trung vào đôi chân của bạn .

Áp dụng aloe vera tại chỗ ở nơi phát ban cũng như các vùng da xung quanh bất kỳ khu vực bị ảnh hưởng. Aloe Vera giúp da thực hiện để chữa lành nhanh hơn và làm giảm nguy cơ phát ban phát triển trên khu vực bị ảnh hưởng.

6. Sử dụng gừng Được biết đến như một “kỳ thuốc” trên toàn thế giới , gừng có thể được thực hiện trong nhiều cách khác nhau: đưa vào thực phẩm, thực hiện như một viên thuốc, hoặc được sử dụng trong phương pháp điều trị hơi nước ]. Hãy thử mua gừng tươi, cắt mỏng để thịt tiếp xúc, và nhẹ nhàng dán gừng lên da bị viêm. Đặt gừng trong tủ lạnh trước cho tác dụng làm mát.

7, Làm phong phú chế độ ăn uống của bạn để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, làm giảm nguy cơ bị phát ban, và giúp cơ thể phục hồi từ các cuộc tấn công.

 • Ăn một chế độ ăn uống cân bằng mà sau khuyến nghị thành lập bởi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, hoặc đề nghị bác sĩ của bạn làm, cho sức khỏe tối ưu.
 • Tăng lượng vitamin C trong chế độ ăn uống của bạn bằng cách ăn nhiều cam và các loại trái cây họ cam, dâu tây, quả mâm xôi, dưa đỏ, cà chua, ớt đỏ và các loại rau có lá màu xanh lá cây.
 • Ăn các loại thực phẩm có chứa acidophilus và chế phẩm sinh học khác cho sức khỏe tiêu hóa tối ưu để rút ngắn chiều dài của bệnh mày đay khi chúng xảy ra như là kết quả của dị ứng thực phẩm. Sữa chua có chứa các chất giúp tiêu hóa hoạt động sống, phô mai và dưa bắp cải là một số nguồn tốt.

8. Tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp để điều trị mề đay nếu nỗ lực của bạn cung cấp mà là không có hiệu quả hoặc nếu bạn có phát ban đau đớn cực kỳ hay mãn tính.

 • Châm cứu có thể làm giảm tần số hoặc mức độ nghiêm trọng của phát ban gây ra bởi các phản ứng dị ứng, bao gồm phù mạch. Đây là một  mề đay nhạy cảm mà còn gây ra sưng màng mô mềm xung quanh môi, lưỡi và thanh quản, mà có thể gây ra các vấn đề về hô hấp.

NHÀ THUỐC SONG HƯƠNG 

 • Địa chỉ: Quốc lộ 1A - Thôn Kế Xuyên - Xã Bình Trung - Huyện Thăng Bình - Tỉnh Quảng Nam
 • Điện thoại: 0903 581 114 -  03 77 181 181 
 • Hoặc nháy máy - Chúng tôi sẽ gọi lại!
 • Nhận gửi thuốc qua bưu điện - Nhận & thanh toán tiền tại nhà!
Call Now Button