fbpx

Cách chữa đau đầu bằng bài thuốc dân gian

Trước khi xác định và hỗ trợ điều trị bệnh đau đầu dựa trên các nguyên nhân cụ thể mà bạn thường xuyên phải chịu cảm giác khó chịu bởi các cơn đau gây ảnh hưởng tới sinh hoạt và công việc thì có thể ngay lập tức áp dụng các cách làm giảm đau. Trong tự nhiên có nhiều nguyên liệu sẵn có rất đơn giản mà giúp giảm đau đầu hiệu quả tức thì. Dưới đây là một số cách hỗ trợ điều trị đau đầu bằng bài thuốc dân gian quen thuộc để các bạn tham khảo áp dụng.

Các bài thuốc thảo dược hỗ trợ điều trị đau đầu được dùng phổ biến trong dân gian bằng cách rất đơn giản. Đó là bạn chỉ cần dùng các thảo dược pha trà để uống mỗi ngày hoặc khi có cơn đau đầu xuất hiện nhằm phòng chống và giảm đau hiệu quả. Các bài thuốc được thực hiện theo công thức như sau:

Cách hỗ trợ điều trị bệnh đau đầu với hoa hồng và hoa đậu răng ngựa

Bạn lấy khoảng 4 – 5 bông hồng và khoảng 12g hoa đậu răng cưa. Tách cánh hoa cho vào hãm với nước sôi để uống thay trà mỗi ngày. Công dụng của loại trà dược này giúp hoạt huyết, thích hợp cho các trường hợp hỗ trợ điều trị đau đầu thể can dương thượng cang rất hiệu quả.

Cách hỗ trợ điều trị bệnh đau đầu với hoa đỗ quyên

Hoa đỗ quyên có tác dụng giúp an thần, thư giãn và giảm đau đầu hiệu quả. Vị thuốc từ hoa đỗ quyên được dùng để hỗ trợ điều trị đau đầu thể phong nhiệt và phong thấp.

Cách dùng như sau: bạn lấy lượng hoa đỗ quyên tươi vừa đủ đem vò nát rồi dùng đắp vào sau gáy hoặc tại vị trí bị đau đầu trong 3 giờ. Làm như vậy cho tới khi cơn đau chấm dứt.

Cách hỗ trợ điều trị bệnh đau đầu với hoa thủy tiên và cúc

Bài thuốc này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy 2 loại hoa cúc và hoa thủy tiên lượng bằng nhau đem hãm với nước sôi để uống thay trà.

Những người bị bệnh đau đầu thể phong nhiệt nên dùng cách này sẽ có hiệu quả nhanh chóng.

Cách hỗ trợ điều trị bệnh đau đầu với cải cúc

Bạn kết hợp dùng cả hoa và lá cải cúc để hỗ trợ điều trị đầu sẽ giúp làm giảm đau tức thì và rất đơn giản. Cách dùng như sau:

Đầu tiên, bạn lấy hoa cải cúc đem nấu nước để uống. Sau đó lấy lá cây cải cúc đem hơ nóng rồi chườm lên đỉnh đầu và 2 bên thái dương, có thể dùng khăn giữ cố định lại. Thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ hoặc khi có cơn đau đầu xuất hiện.

Cách hỗ trợ điều trị bệnh đau đầu với cúc trắng và rượu trắng

Bạn chuẩn bị nguyên liệu gồm 100g cúc hoa trắng và khoảng 1 lít rượu trắng.

Cách dùng như sau: làm sạch cúc hoa, cho vào túi vải rồi buộc kín miệng lại cho đem ngâm trong bình rượu trắng khoảng 7 ngày là có thể dùng được. Mỗi ngày, bạn uống 2 lần, mỗi lần uống khoảng 15-20 ml. Áp dụng cách này để hỗ trợ điều trị trị cho các trường hợp bị đau đầu kinh niên, kèm theo là hiện tượng bị hoa mắt, chóng mặt,…

NHÀ THUỐC SONG HƯƠNG 

  • Địa chỉ: Quốc lộ 1A - Thôn Kế Xuyên - Xã Bình Trung - Huyện Thăng Bình - Tỉnh Quảng Nam
  • Điện thoại: 0903 581 114 -  03 77 181 181 
  • Hoặc nháy máy - Chúng tôi sẽ gọi lại!
  • Nhận gửi thuốc qua bưu điện - Nhận & thanh toán tiền tại nhà!
Call Now Button